Đám cưới truyền thống tại các làng quê Việt Nam - Khăn thiên nga Reiko 3fvn9t7tjoyb47m0u86tsku1nfxey7

Đám cưới truyền thống tại các làng quê Việt Nam

Ngày đăng 09-01-2020

Tìm hiểu đám cưới truyền thống tại các làng quê Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nét đẹp cùng cách trang trí tiệc cưới từ thời xa xưa.

Có thể khẳng định rằng đám cưới truyền thống tại làng quê Việt Nam chính là nét đẹp của dân tộc từ bao đời nay. Dù cho có bao nhiêu biến cố thăng trầm, bao chông gai và thử thách thì người dân vẫn không quên được những nét đẹp ấy. Trong nội dung được chia sẻ dưới đây Reiko’Shop xin được cung cấp những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về đám cưới truyền thống tại các làng quên Việt Nam. Cùng tham khảo để hiểu rõ hơn về nét đẹp trang trí tiệc cưới ấy bạn nhé!

Về khách mời tham dự tiệc cưới

Khách mời tham dự tiệc cưới đa phần là của gia đình
Khách mời tham dự tiệc cưới đa phần là của gia đình

Nét đẹp đầu tiên khi tổ chức tiệc cưới của làng quê Việt Nam đó chính là danh sách khách mời của gia đình bố mẹ hai bên sẽ rất đông còn đối với khách mời của cô dâu chú rể thì lại rất ít. Và theo đó cặp đôi cũng thảo luận với bố mẹ từ đó mới có thể thống nhất được số lượng khách mời.

Về việc trang trí tiệc cưới

Trang trí tiệc cưới đơn sơ giản dị
Trang trí tiệc cưới đơn sơ giản dị

Bởi vì đám cưới lang quê sẽ được tổ chức tại nhà riêng của cô dâu chú rể thế nên khâu trang trí tiệc cưới sẽ được thực hiện đơn giản ngay tại nhà. Hầu hết đám cưới đều chuẩn bị thuê phông bạt và tận dụng không gian sân vườn của gia đình. Đồng thời nếu như không đủ không gian thì cũng có thể mượn thêm không gian của cơ quan, trường học, nhà văn hóa để có thể tổ chức tiệc cưới.

Và phông cưới chủ đạo sẽ có in tên cũng như hình ảnh của cô dâu và chú rể với thiết kế cầu kỳ và bắt mắt. Ngoài ra một nét đẹp rất chung của tiệc cưới tại làng quê Việt Nam là trang trí tiệc cưới với phụ kiện cây nhà lá vườn để làm cổng hoa, bảng vu quy, chữ Hỷ đỏ, hoa tươi và bong bóng…

Về âm thanh và ánh sáng

Chú trọng âm thanh và ánh sáng
Chú trọng âm thanh và ánh sáng

Khi dựng rạp cưới thì không gian sẽ bị tối đi thế nên theo đó gia đình cần phải chuẩn bị thêm bóng đèn thì mới có thể cung cấp đủ ánh sáng. Bên cạnh đó nếu như tiệc cưới vào ngày hè thì cần phải chuẩn bị thêm quạt giúp tránh tình trạng quá nóng nực.

Về cỗ cưới mời khách

Cỗ cưới chủ yếu được thực hiện tại nhà
Cỗ cưới chủ yếu được thực hiện tại nhà

Như đã nói đám cưới tại làng quê Việt đa phần là người quen làng xóm, người trong gia dình họ hàng thế nên thường tự nấu tại nhà. Cặp đôi cũng có thể lên thực đơn và báo cho cha mẹ để có thể mua được thực phẩm như danh sách món ăn đã được liệt kê.

Về xe đưa đón

Nhà trai cần chuẩn bị xe đón dâu
Nhà trai cần chuẩn bị xe đón dâu

 

Cuối cùng trong tiệc cưới ở làng quê thì nhà trai cần phải trang trí xe đón dâu dù cho khoảng cách giữa hai nhà xa gần như thế nào. Ngoài ra thì việc chuẩn bị thêm xe để đưa họ hàng tham dự đưa dâu về nhà chồng cũng là yếu tố quan trọng không thể nào thiếu được. Vì theo như truyền thống thì việc đưa đón dâu vô cùng quan trọng và cần phải có sự tham dự của nhiều người nhất là đối với những người lớn tuổi.

Thật tuyệt vời với những thông tin về đám cưới truyền thống của người Việt tại các làng quê đúng không nào? Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tư vấn trang trí tiệc cưới sao cho phù hợp với xu hướng nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của người Việt qua bao thế hệ thì hãy liên hệ ngay với Reiko’Shop nhé. Đội ngũ chuyên viên tư vấn Reiko’Shop sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất!

VPDD: Số 9B, ngõ 22 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

SĐT: 0167.668.0746 – 0948.083.894 (23/7).

Email: khanthiennga@gmail.com.

 

Call Now Button
error: Content is protected !!